Tìm hiểu chi tiết về rượu từ A-Z

Một loại rượu chưng cất hoặc chưng cất được tạo thành từ vô số chất, bao gồm este và các loại rượu khác nhau với các điểm sôi khác nhau. Trong đầu, chúng tôi tìm thấy các chất cực kỳ dễ bay hơi được sản xuất bởi quá trình lên men rượu (và đôi khi bởi quá trình lên men vi sinh vật sau đó), ví dụ acetone, axit axetic và sulfur dioxide có nguồn gốc từ nấm men. Trong cái gọi là đầu, chúng ta cũng tìm thấy hầu hết methanol, được sản xuất bởi pectin; vì nó có điểm sôi là 64,5 °, sau đó nó có thể được giảm bằng cách cắt. Mặc dù vậy, methanol luôn liên kết với các phân tử tập trung, mặc dù tối thiểu, trong toàn bộ quá trình chưng cất, làm cho việc loại bỏ hoàn toàn chúng trở thành ảo ảnh. Mặt khác, đuôi là rượu cao hơn, và là chất béo, dầu như glycerine.

Sau khi quá trình lên men hoàn tất (nghĩa là khi tất cả các loại đường đã được chuyển đổi thành rượu bởi men), hợp chất sẽ có một khối lượng rượu nhất định, sẽ được tập trung bằng cách chưng cất. Trên thực tế, trong quá trình này, rượu này được chiết xuất dần dần bằng cách đun sôi và cô đặc cho đến khi rửa lên men đã được khử cồn gần như hoàn toàn. Trong quá trình chưng cất, nồng độ cồn của chất lỏng thu được trải qua các biến thể có thể được thể hiện bằng một đường cong. Đầu tiên bốc hơi là đầu, còn được gọi là rượu điểm sôi thấp, đòi hỏi nhiệt độ thấp hơn để tách chúng khỏi phần nước của hợp chất, vì chúng chứa nhiều cồn hơn các thành phần khác, và do đó có nồng độ cồn cao hơn khi thoát ra khỏi tĩnh. Sau khi đầu đã được cắt, nhà chưng cất bậc thầy sẽ cố gắng giữ cho chưng cất ổn định (bằng cách điều chỉnh nhiệt độ của hệ thống) để đảm bảo nồng độ hơi cồn chậm, dần dần cho đến khi nồng độ cồn của chưng cất đi giảm khi đuôi đạt đến, phần cuối cùng của chưng cất hoặc rượu điểm sôi cao. Bao gồm ít rượu hơn đầu, chúng có điểm bốc hơi cao hơn (nước có điểm sôi cao hơn đáng kể so với rượu ethyl) và do đó nồng độ cồn thấp hơn. Nhà chưng cất bậc thầy sử dụng tất cả kinh nghiệm của mình để nếm thử và ngửi thấy tinh thần và quyết định nơi cắt đuôi.

Sau khi nói điều này, chúng ta có thể bắt đầu cuộc hành trình của chúng tôi vào vẫn còn được thiết kế bởi Gianni Vittorio Capovilla và được xây dựng bởi các thợ thủ công người Đức, Muller, nồi vẫn được sử dụng để làm Rhum Rhum và Residenceation Velier Muller LL IV / 3177 trên đảo Marie-Galante.

Muller vẫn | Chưng cất hàng loạt trong nồi bain marie vẫn còn

Chưng cất RhumRhum trong nồi Muller vẫn bắt đầu với việc đưa nước rửa lên men vào nồi hơi [1] thông qua cửa hầm chính [2] hoặc dây chuyền làm đầy [3]. Bain marie [4] được bật (nồi hơi được bao quanh bởi một chiếc áo khoác bên trong đó nước sôi lên đến nhiệt độ tối đa 100 ° -102 °), sau đó máy khuấy [5], phục vụ để giữ cho việc rửa di chuyển để đảm bảo phân phối nhiệt thậm chí, cũng được bật.

Do đó, việc rửa được đưa đến điểm sôi và chưng cất bắt đầu. Hơi (hỗn hợp nước và các loại rượu khác nhau) tăng lên về phía máy khử mùi [6], nơi chúng đi qua các ống nhỏ trong bồn nước (nhiệt độ có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của nhà chưng cất chính và theo dõi trên nhiệt kế [7]) có mục đích tập trung rượu và kiềm chế nhiệt. Nước có điểm sôi cao hơn (100 °) so với rượu ethyl (78,3 °), vì vậy nó ngưng tụ ở mức độ lớn hơn phần cồn của hợp chất, đi qua dễ dàng hơn thông qua yếu tố làm nóng, cho chúng ta nồng độ cồn nhẹ của đờm.

Sau bước này, hơi rượu đến vỏ và bình ngưng ống [8], một cột ống dài, mỏng trong bồn nước mà qua đó hơi bị ép, đi từ trạng thái khí sang trạng thái lỏng. Chúng đi qua chảo nhỏ giọt chất lỏng ngưng tụ [9] được trang bị máy đo nồng độ cồn (cho thấy sự thay đổi về nồng độ cồn của sản phẩm chưng cất trong toàn bộ quá trình), và sau đó tích lũy trong máy thu rượu vang thấp [10], nơi tinh thần chứng minh thấp (khoảng 35% vol.) của lần chưng cất đầu tiên được thu thập.

Tĩnh vật (còn được gọi là vinasse) được thải ra [11] và tĩnh được rửa sạch [12] sẵn sàng cho đợt tiếp theo. Đờm sau đó được bơm [13] vào nồi vẫn để chưng cất lần thứ hai.

Hơi đi từ nồi hơi qua các tấm giữ lại chất lỏng ngưng tụ trong các tấm trên và bộ khử mùi ở trên [14] và tạo ra sức đề kháng nhiệt và vật lý giúp tách hơn nữa các loại rượu (nhẹ hơn) khỏi nước (nặng hơn) khi chúng tăng lên về phía dephlegmator. Trong trường hợp này, các tấm không hoạt động như bộ chỉnh lưu mà là tập trung và giữ lại đầu từ giai đoạn đầu tiên của quá trình chưng cất thứ hai để ngăn chặn trào ngược từ chúng rơi vào buồng sôi.

Hơi đi qua bình ngưng, và như trong lần chưng cất đầu tiên, đi qua máy đo nồng độ cồn đến ống tràn chưng cất [15] chảy vào bể thu gom. Ở đây, nhà chưng cất bậc thầy thực hiện các vết cắt của mình và chia chưng cất thành ba phần, đầu tiên là loại bỏ đầu, thu thập trái tim và cuối cùng loại bỏ đuôi, vì chúng chứa các thành phần có thể mang lại cho tinh thần một hương vị và mùi khó chịu. Sau bước cuối cùng này, các tấm [17] được mở và rửa sạch với phần còn lại của tĩnh, sẵn sàng cho đợt tiếp theo.