Những Điều Bạn Chưa Biết Về Nồi Hơi Nấu Rượu Đa Năng

Nồi hơi nấu rượu đa năng là một trong những loại nồi đang được nhiều người lựa chọn sử dụng để nấu rượu. Vậy thiết bị này có điểm gì khác biệt so với các loại nồi nấu rượu khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc điểm của loại nồi nấu rượu này nhé!

Những điều cần biết về nồi hơi nấu rượu đa năng

Nồi hơi nấu rượu đa năng là loại nồi được tích hợp nhiều chức năng. Nó vừa có thể nấu rượu mà nó vừa có thể sử dụng để nấu cơm, nấu giò, hấp bánh… Vì thế khi sử dụng loại nồi đa năng này bạn không cần phải chuẩn bị nhiều nồi riêng lẻ. Bạn có thể vừa nấu cơm sau đó sử dụng thiết bị này để chưng cất rượu.

nồi hơi nấu rượu đa năng
Nồi hơi nấu rượu đa năng

Cấu tạo của nồi nấu hơi rượu đa năng

Nồi hơi nấu rượu đa năng bao gồm 3 bộ phận chính: bồn lạnh, nồi chưng cất và hệ thống tủ điều khiển để cài đặt nhiệt độ và thời gian.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của loại nồi đa năng này đó chính là bổ sung thêm các khay nấu phía trên trong nồi nấu rượu. Những khay này sẽ có tác dụng chứa gạo trong quá trình bạn nấu cơm. Khi cơm đã chín thì bạn cho những khay này ra ngoài để tiến hành cho cơm rượu. Bỗng rượu đã được ủ men vào trong nồi để tiếp tục tiến hành chưng cất rượu.

Nếu bạn sử dụng nồi liên tục thì bạn có thể tận dụng luôn nước nóng trước đó. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng một cách tối đa. Bạn cũng có thể chưng cất rượu trước. Sau đó sử dụng hơi nóng từ việc chưng cất rượu sau đó cho khay vào để nấu cơm.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp chưng cất rượu từ 3 – 5h. Việc này để có thể đảm bảo độ nóng cho việc nấu cơm. Nếu bạn nấu cơm trước thì bạn hãy nhớ chờ nhiệt độ nồi hạ xuống mới nên lấy các khay cơm ra.

Nồi nấu rượu đa năng cũng có thể sử dụng để hấp bánh. Để hấp giò, chả, nấu bánh bạn có thể sử dụng các khay có lỗ để đảm bảo thực phẩm chín nhanh hơn.

Nồi hơi nấu rượu đa năng
Nồi hơi nấu rượu đa năng

Lợi ích khi sử dụng nồi hơi nấu rượu đa năng

Việc sử dụng nồi nấu rượu đa năng sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và tiện lợi hơn rất nhiều cho việc nấu rượu như:

–  Tiết kiệm điện năng. Bạn có thể tận dụng được nóng sau khi đã nấu rượu để nấu cơm luôn vì thế tiết kiệm được chi phí điện năng để đun nước sôi

– Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Với bộ nồi nấu rượu đa năng thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc bỏ tiền ra để mua tủ cơm điện, nồi nấu rượu riêng.

– Dễ vệ sinh. Nồi được làm bằng inox 304. Đây là loại inox an toàn cho người sử dụng. Không chỉ sáng, đẹp, bền, đây cũng là một chất liệu rất dễ lau rửa. Cùng với hệ thống xả đáy ở đáy nồi giúp vệ sinh nồi dễ dàng. 

– Tiết kiệm không gian, diện tích sử dụng. Bạn sẽ không cần phải mất diện tích để đặt tủ nấu cơm hay các hệ thống nồi nấu, …

nồi hơi nấu rượu

Trên đây là đặc điểm, cấu tạo và lợi ích khi sử dụng nồi nấu rượu đa năng. Có thể nói đây là loại nồi nấu rất tiện dụng. Với chiếc nồi hơi nấu rượu này, nhà nấu rượu có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Từ đó tối đa hóa lợi nhuận. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

 

 

 

Viết một bình luận